• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Biểu diễn kí hiệu hóa học

Nơi trao đổi về VBA (Visual Basic for Application), lập trình cho ứng dụng Microsoft Office, AutoCAD...

Moderator: tungblt

quoctien
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 26
Joined: Fri 08/01/2010 9:43 am

Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby quoctien » Mon 08/02/2010 2:40 pm

Trong Access 2003, nếu muốn thiết kế 1 textbox cho nhập liệu dạng kí hiệu hóa họcImage thì phải làm sao? :-? Xin chỉ dùm thanks cac pro! :-?



quoctien
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 26
Joined: Fri 08/01/2010 9:43 am

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby quoctien » Tue 23/02/2010 10:15 am

Không ai có cách nào ah? hichic

tienlbhoc
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 415
Joined: Sat 14/07/2007 10:06 pm
Location: Hà Nội
Been thanked: 1 time

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby tienlbhoc » Tue 23/02/2010 10:30 am

theo tớ bạn tốt nhất nên dùng các thư viện latex, mimetex để chuyển công thức dạng Tex ra hình ảnh rồi lưu vào richtextbox. Google để biết thêm chi tiết
Diễn đàn và blog phần mềm tự làm :
http://my.opera.com/DienDanTienlbhoc/forums/
http://my.opera.com/tienlbhoc/blog/

quoctien
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 26
Joined: Fri 08/01/2010 9:43 am

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby quoctien » Tue 23/02/2010 10:41 am

lưu hình ảnh nặng lắm bạn ơi!

tienlbhoc
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 415
Joined: Sat 14/07/2007 10:06 pm
Location: Hà Nội
Been thanked: 1 time

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby tienlbhoc » Tue 23/02/2010 10:48 am

lưu dạng file ảnh gif chỉ mấy chục kb thôi , không thích thì thôi, dùng equation lưu đối tượng (soạn ở word copy paste sang cái của bạn) nhưng cách đó tui không cho là hay :)
Diễn đàn và blog phần mềm tự làm :
http://my.opera.com/DienDanTienlbhoc/forums/
http://my.opera.com/tienlbhoc/blog/

quoctien
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 26
Joined: Fri 08/01/2010 9:43 am

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby quoctien » Tue 23/02/2010 12:09 pm

có cách nào hay hơn không?

User avatar
ledoninh
VIP
VIP
Posts: 38
Joined: Fri 26/08/2005 3:52 pm
Location: HCMC
Has thanked: 1 time
Contact:

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby ledoninh » Tue 23/02/2010 1:49 pm

Tùy mục đích sử dụng dữ liệu. Nếu là dữ liệu web thì dùng ngôn ngữ HTML là được, ví dụ

Code: Select all

H<sub>2</sub>SO<sub>4</sub>
Không mua hàng tiêu dùng của Trung Quốc, Đài Loan

quoctien
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 26
Joined: Fri 08/01/2010 9:43 am

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby quoctien » Tue 23/02/2010 2:55 pm

cái này có dùng web đâu bạn? (lạc đề)

User avatar
ledoninh
VIP
VIP
Posts: 38
Joined: Fri 26/08/2005 3:52 pm
Location: HCMC
Has thanked: 1 time
Contact:

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby ledoninh » Tue 23/02/2010 3:20 pm

quoctien wrote:cái này có dùng web đâu bạn? (lạc đề)

Thì tớ nói là tuỳ việc ứng dụng CSDL vào đâu thì sẽ có cách tương ứng, ứng dụng web và HTML chỉ là 1 ví dụ. Nếu ứng dụng vào lập trình PC thì dùng mã rtf, khi load ra thì dùng Form 2.0 RichText. Hi vọng lần này thì ông hiểu chứ ?
Không mua hàng tiêu dùng của Trung Quốc, Đài Loan

quoctien
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 26
Joined: Fri 08/01/2010 9:43 am

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby quoctien » Wed 24/02/2010 1:38 pm

Thanks ban. Nhung ban doc ky di trong Access 2003 ma bạn.

tienlbhoc
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 415
Joined: Sat 14/07/2007 10:06 pm
Location: Hà Nội
Been thanked: 1 time

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby tienlbhoc » Wed 24/02/2010 7:03 pm

ôi giời ạ, lưu access cũng chỉ là lưu dữ liệu, ông lưu kiểu gì chả được, đến lúc hiển thị nó ra kí hiệu hóa học là được chứ gì, lưu dạng html ở access hoặc ảnh rồi lúc hiển thị tống ra cái tương ứng để hiện thế thôi.
Diễn đàn và blog phần mềm tự làm :
http://my.opera.com/DienDanTienlbhoc/forums/
http://my.opera.com/tienlbhoc/blog/

quoctien
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 26
Joined: Fri 08/01/2010 9:43 am

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby quoctien » Thu 25/02/2010 8:50 am

Vậy hả. Vậy phiền bạn làm thử cho mình tham khảo nha. Thanks!

User avatar
truongphu
VIP
VIP
Posts: 4766
Joined: Sun 04/11/2007 10:57 am
Location: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 14 times
Been thanked: 520 times

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby truongphu » Thu 25/02/2010 3:31 pm

1- Trong các ô của access cũng như textbox chỉ có một định dạng, do đó bạn muốn viết kiểu công thức hóa học thì không thể, do đó bạn cứ viết như bình thường, vd: H2SO4
2- Nhưng trên form, khi tải dữ liệu, bạn có thể dùng RichTextBox để thể hiện công thức hóa học, ngoài ra, trên form bạn có thể thay đổi tọa độ của các ký tự số

sau đây là hình minh họa và project để tham khảo

untitled.JPG
untitled.JPG (5.99 KiB) Viewed 4399 times


Project:
Attachments
howto_chemical_symbols.zip
(5.02 KiB) Downloaded 440 times
o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh

quoctien
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 26
Joined: Fri 08/01/2010 9:43 am

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby quoctien » Fri 26/02/2010 7:02 am

truongphu wrote:1- Trong các ô của access cũng như textbox chỉ có một định dạng, do đó bạn muốn viết kiểu công thức hóa học thì không thể, do đó bạn cứ viết như bình thường, vd: H2SO4
2- Nhưng trên form, khi tải dữ liệu, bạn có thể dùng RichTextBox để thể hiện công thức hóa học, ngoài ra, trên form bạn có thể thay đổi tọa độ của các ký tự số

sau đây là hình minh họa và project để tham khảo

untitled.JPG


Project:

Oh thanks pac nhiu!

User avatar
ledoninh
VIP
VIP
Posts: 38
Joined: Fri 26/08/2005 3:52 pm
Location: HCMC
Has thanked: 1 time
Contact:

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby ledoninh » Fri 26/02/2010 11:57 am

Thật ra thì tôi đợi quoctien trả lời khác: thí dụ, dữ liệu access này không dùng cho web, cũng không dùng cho phần mềm độc lập nào, mà chỉ cho riêng access (trước đây có nhiều người làm chương trình quản lý ngay trên access, nay không thấy nữa). Trong trường hợp đó phải lách, tìm cách đưa Rich Text Box Controls vào Access và thiết kế vài nút lệnh để biến các con số thành chỉ số trên hay chỉ số dưới.
Nếu quả đúng vậy thì tìm kiếm: http://www.google.com.vn/search?q="access+2003"+richtext . Dù sao thì tôi vẫn không tin rằng bạn làm chương trình quản lý ngay trên access :-?
Không mua hàng tiêu dùng của Trung Quốc, Đài Loan

quoctien
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 26
Joined: Fri 08/01/2010 9:43 am

Re: Biểu diễn kí hiệu hóa học

Postby quoctien » Thu 11/03/2010 10:50 am

ý tui cũng muốn làm ngay trên access đó, nhưng chẳng sao làm được. Search trên google vẫn chưa tìm ra giải pháp nào hay cả. Anh em cho ý kiến giúp với. Thanks!


Return to “Visual Basic for Application (VBA)”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest